Thủ khoa hoàn cảnh gia đình khó khăn được trao học bổng toàn phần

Thủ khoa hoàn cảnh gia đình khó khăn được trao học bổng toàn phần - Ảnh 1.

TTO – Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã vận động tài trợ trao học bổng toàn phần cho một thí sinh ở tỉnh Ninh Thuận có hoàn cảnh khó khăn, đăng ký xét tuyển vào trường đạt 27,3 điểm.

Thủ khoa hoàn cảnh gia đình khó khăn được trao học bổng toàn phần - Ảnh 1.

Thí sinh Nguyễn Thị Minh Hồng (phải) cùng mẹ – Ảnh: CTV

Theo ThS Trần Nam – trưởng phòng truyền thông và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) – sáng nay 31-8, nhà trường tiếp nhận thông tin học sinh Nguyễn Thị Minh Hồng (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Ninh Thuận) là thủ khoa khối khoa học xã hội của tỉnh với tổng điểm là 53,55 điểm. 

Hồng đăng ký xét tuyển vào trường nhưng có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nguy cơ không thể theo học đại học.

Theo nhà trường, nhiều năm nay mẹ của Hồng mỗi ngày khắp những con đường ven các khu du lịch ở Phan Rang để nhặt ve chai, kiếm 20.000 -50.000 đồng/ngày.

Kết quả thi tốt nghiệp THPT của Minh Hồng vừa qua khá cao: ngữ văn 8,75 điểm, toán 8 điểm, lịch sử 9,75 điểm, địa lí 8,5 điểm, giáo dục công dân 9,75 điểm, tiếng Anh 8,8 điểm. Thí sinh này đăng ký xét tuyển vào ngành Hàn Quốc học, theo tổ hợp D14 (ngữ văn, lịch sử, tiếng Anh) với 27,3 điểm, khả năng trúng tuyển cao.

“Ngay khi biết tin, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan – hiệu trưởng nhà trường – đã thảo luận cùng khoa Hàn Quốc học, phòng Công tác sinh viên, phòng truyền thông và quan hệ doanh nghiệp về giải pháp để hỗ trợ cho bạn Nguyễn Thị Minh Hồng. Kết quả, một mạnh thường quân đã đồng ý tài trợ học bổng toàn phần 4 năm cho thí sinh khi bạn nhập học ngành Hàn Quốc học”, ông Nam cho hay.

Ngay sau đó, đại diện nhà trường đã liên hệ hỏi thăm và báo tin cho gia đình Nguyễn Thị Minh Hồng về học bổng tài trợ. Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Anh Dũng – cha của Hồng – bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhà trường, khoa Hàn Quốc học và mạnh thường quân đã tài trợ học bổng, giúp em Hồng thực hiện ước mơ cháy bỏng của mình, sau này thành một phiên dịch viên tiếng Hàn.

Nguồn: https://tuoitre.vn/thu-khoa-hoan-canh-gia-dinh-kho-khan-duoc-trao-hoc-bong-toan-phan-20200831143251911.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *