Thí sinh từ Quảng Ngãi trở ra không tham gia thi năng lực tại TP.HCM

Thí sinh từ Quảng Ngãi trở ra không tham gia thi năng lực tại TP.HCM - Ảnh 1.

TTO – Theo yêu cầu của UBND TP.HCM, các thi sinh đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, trú ở các tỉnh từ Quảng Ngãi trở ra phía Bắc sẽ không tham gia kỳ thi này vào ngày 30-8 tại cụm thi TP.HCM.

Thí sinh từ Quảng Ngãi trở ra không tham gia thi năng lực tại TP.HCM - Ảnh 1.

TS Nguyễn Quốc Chính chia sẻ thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 trong chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Sáng nay 28-8, ĐH Quốc gia TP.HCM đã thông tin về các quy định để đảm bảo an toàn cho kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 diễn cuối tuần này trong thời điểm đang có dịch COVID-19.

TS Nguyễn Quốc Chính – giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết hơn 53.000 thí sinh sẽ tham dự kỳ thi đánh giá năng lực vào sáng 30-8 tại 4 địa phương TP.HCM, Nha Trang (Khánh Hòa), Bến Tre và An Giang.

“Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được hoàn thiện, đặc biệt các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh được tăng cường. Trước khi kỳ thi diễn ra, tất cả thí sinh phải thực hiện khai báo trực tuyến các thông tin về tình hình sức khỏe, lịch sử di chuyển, tiếp xúc theo quy định trên trang thông tin điện tử của kỳ thi đánh giá năng lực. ĐH Quốc gia TP.HCM cũng khuyến khích thí sinh cài đặt ứng dụng Bluezone”, ông Chính nói.

Theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM, thí sinh không được tham gia kỳ thi đánh giá năng lực lần này nếu thuộc diện F0, F1, F2; đang sống hoặc đã đến vùng dịch trong vòng 14 ngày hoặc đến từ các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội.

Riêng các thi sinh từ tỉnh Quảng Ngãi trở ra các tỉnh phía Bắc sẽ không tham gia kỳ thi đánh giá năng lực vào ngày 30-8 tại cụm thi TP.HCM theo yêu cầu của UBND TP.HCM.

“Hội đồng thi đánh sẽ điều chỉnh lịch thi cho những thí sinh này vào đợt 2 nhằm đảm bảo an toàn cho mọi đối tượng tham gia kỳ thi. Các thí sinh từ các tỉnh, thành (đủ điều kiện dự thi) đến TP.HCM lưu trú trước và sau ngày thi đánh giá năng phải khai báo y tế tại các cơ sở y tế (trạm y tế) nơi lưu trú”, ông Chính cho biết thêm.

Tại phòng thi, thí sinh thực hiện khai báo y tế, tình hình sức khỏe, lịch sử di chuyển, tiếp xúc theo quy định trên tờ khai y tế được cán bộ coi thi phát trước thời gian làm bài thi. Những thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở trong thời gian thi sẽ không tiếp tục làm bài và được cán bộ y tế đưa đến khu vực riêng để theo dõi và phối hợp với cơ quan y tế địa phương để xử lý theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

ĐH Quốc gia TP.HCM cũng cho biết sẽ tổ chức đo thân nhiệt tại điểm thi và yêu cầu thí sinh đeo khẩu trang trong quá trình dự thi. Điều này áp dụng tương sự cho nhân sự làm công tác tổ chức thi. Các cơ sở y tế tại địa phương có điểm thi đánh giá năng lực sẽ tham gia hỗ trợ cũng như xử lý các trường hợp y tế đột xuất khi kỳ thi diễn ra.

“Các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới sẽ được ĐH Quốc gia TP.HCM triển khai nghiêm ngặt tại các điểm thi ở TP.HCM, Bến Tre, An Giang và Nha Trang. Mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn cho thí sinh và nhân sự làm công tác tổ chức kỳ thi” – ông Chính nhấn mạnh.

Nguồn: https://tuoitre.vn/thi-sinh-tu-quang-ngai-tro-ra-khong-tham-gia-thi-nang-luc-tai-tp-hcm-20200828120734791.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *