Thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM: thí sinh cao điểm nhất đạt 1.118 điểm

Thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM: thí sinh cao điểm nhất đạt 1.118 điểm - Ảnh 1.

TTO – Phân bố điểm kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2020 của ĐH Quốc gia TP.HCM trải rộng từ 124 điểm đến 1.118 điểm, thể hiện khả năng phân loại thí sinh cao, thuận lợi cho việc xét tuyển.

Thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM: thí sinh cao điểm nhất đạt 1.118 điểm - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực năm 2020 tại TP.HCM – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Ngay sau khi đã thông qua kết quả chấm thi đánh giá năng lực đợt 1 và công bố điểm thi, hội đồng thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp tục công bố phổ điểm và đưa ra phân tích kết quả kỳ thi này.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính – giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo – phó chủ tịch hội đồng thi đánh giá năng lực, phân bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2020 có dạng gần với phân bố chuẩn, đồng dạng với phân bố điểm năm 2019 và năm 2018.

“Phân bố điểm kỳ thi năm nay trải rộng từ 124 điểm đến 1.118 điểm. Kết quả phân tích độ khó và độ phân biệt của từng câu hỏi cũng cho thấy đề thi được thiết kế theo đúng yêu cầu, có khả năng phân loại cao”, ông Chính nhận định.

Ngay sau phiên họp hội đồng, kết quả thi đã được công bố trên trang thông tin điện tử thinangluc.vnuhcm.edu.vn. Thí sinh có thể đăng nhập vào tài khoản của mình để tra cứu điểm và in phiếu báo điểm. Phiếu báo điểm chính thức sẽ được gửi đến thí sinh qua đường bưu điện chuyển phát nhanh.

Từ ngày 5-9, các đơn vị thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM bắt đầu xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực. Kết quả xét tuyển dự kiến công bố trước ngày 9-9-2020.

Trong khi 57 trường ĐH-CĐ khác có sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM cũng cho biết sẽ sớm công bố kết quả xét tuyển trong vài ngày tới. Thí sinh có đăng ký xét tuyển vào các trường này cần truy cập website của nhà trường mình đã đăng ký xét tuyển để biết kết quả.

Thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM: thí sinh cao điểm nhất đạt 1.118 điểm - Ảnh 2.

Phân bố điểm thi đánh giá năng lực năm 2020

Thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM: thí sinh cao điểm nhất đạt 1.118 điểm - Ảnh 3.

Phân bố điểm đánh giá năng lực năm 2020

Nguồn: https://tuoitre.vn/thi-danh-gia-nang-luc-dh-quoc-gia-tp-hcm-thi-sinh-cao-diem-nhat-dat-1-118-diem-2020090415474082.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *