Tất bật chuẩn bị lễ khai giảng ở vùng ‘dịch chồng dịch’

Tất bật chuẩn bị lễ khai giảng ở vùng dịch chồng dịch - Ảnh 1.

TTO – Mấy ngày qua, thầy và trò các trường học ở xã Quảng Hòa, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông – nơi được xem là vùng rốn dịch bạch hầu, sau đó bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đang tất bật dọn dẹp trường lớp để đón lễ khai giảng.

Tất bật chuẩn bị lễ khai giảng ở vùng dịch chồng dịch - Ảnh 1.

Toàn bộ 100% học sinh 2 xã Quảng Sơn và Quảng Hòa, nơi được coi là vùng “dịch chồng dịch” đã được tiêm vắcxin phòng dịch bạch hầu lần 2 đảm bảo an toàn cho năm học mới – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Tại xã Quảng Hòa, vùng được coi là “dịch chồng dịch”, đã có hơn 2.000 học sinh thuộc 4 trường học được tiêm vắcxin phòng dịch bạch hầu lần 2. 

Từ sáng sớm 4-9, học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 trường tiểu học Bế Văn Đàn đã mang chổi đến trường để dọn dẹp, các em cũng không quên đeo khẩu trang.

Trường tiểu học Bế Văn Đàn có 438 học sinh, 15 lớp học. Thầy La Minh Tuấn, hiệu trưởng, cho biết giáo viên và phụ huynh đã tổ chức vệ sinh, xịt thuốc diệt khuẩn trong khuôn viên trường và từng phòng học.

Trong các đợt tập trung, trước khi vào trường, học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay, giữ khoảng cách đảm bảo đúng quy định chống dịch. Đối với bệnh bạch hầu, tất cả học sinh đã được tiêm 2 mũi vắcxin phòng bệnh. Đối với COVID-19, trường sẽ tiến hành giãn cách, tách 1 lớp học làm 2 buổi.

“Năm nay lễ khai giảng của trường sẽ chỉ còn lại phần lễ, bỏ qua phần hội. Đa số học sinh đã nắm được việc đảm bảo y tế khi tới trường. Duy chỉ có các học sinh lớp 1, chưa sõi tiếng Việt nên việc hướng dẫn các em còn nhiều khó khăn”, thầy Tuấn cho hay.

Tất bật chuẩn bị lễ khai giảng ở vùng dịch chồng dịch - Ảnh 2.

Một học sinh lớp 1 bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên đến trường mới – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Còn tại trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, 610 em học sinh chủ yếu người dân tộc Mông cũng đã được tiêm phòng đầy đủ trước khi đến trường. Toàn trường đã được tiêu độc khử trùng, vệ sinh các phòng học, chuẩn bị dụng cụ, nước sát khuẩn, đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp.

Thầy Thái Mai Tịnh, hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc cho biết đến nay, công tác chuẩn bị năm học mới đã chu toàn. 

Ông Nguyễn Tôn Đông Khoa, chủ tịch UBND xã Quảng Hòa, cho biết thực hiện công tác phòng dịch chuẩn bị năm học mới, chính quyền địa phương phối hợp với các trường học tiến hành phun thuốc diệt khuẩn trường lớp.

Đến thời điểm này, các học sinh đều đã được tiêm 2 lần vắcxin phòng bệnh bạch hầu và tiến hành giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt khi tham gia các buổi tập trung tại trường học.

Tất bật chuẩn bị lễ khai giảng ở vùng dịch chồng dịch - Ảnh 3.

Học sinh được yêu cầu đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi đến lớp – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Tất bật chuẩn bị lễ khai giảng ở vùng dịch chồng dịch - Ảnh 4.

Phụ huynh dọn dẹp trường lớp chuẩn bị năm học mới – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Tất bật chuẩn bị lễ khai giảng ở vùng dịch chồng dịch - Ảnh 5.

Một phụ huynh dẫn con đến trường làm thủ tục nhận lớp – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Tất bật chuẩn bị lễ khai giảng ở vùng dịch chồng dịch - Ảnh 6.

Học sinh dọn dẹp trường lớp trước lễ khai giảng – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Tất bật chuẩn bị lễ khai giảng ở vùng dịch chồng dịch - Ảnh 7.

Đội trống trường tiểu học Bế Văn Đàn tập dợt trước lễ khai giảng – ẢNh: ĐÌNH CƯƠNG

Tất bật chuẩn bị lễ khai giảng ở vùng dịch chồng dịch - Ảnh 8.

Quét dọn trường lớp sau cơn mưa lớn đêm trước – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Nguồn: https://tuoitre.vn/tat-bat-chuan-bi-le-khai-giang-o-vung-dich-chong-dich-20200904105016369.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *