Sau vụ thầy giáo coi thi mắc COVID-19, Quảng Nam chuẩn bị thế nào cho thi đợt 2?

Sau vụ thầy giáo coi thi mắc COVID-19, Quảng Nam chuẩn bị thế nào cho thi đợt 2? - Ảnh 1.

TTO – Tỉnh Quảng Nam yêu cầu nếu tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo dự kiến của Bộ GD-ĐT thì phải tổ chức khai báo y tế cho toàn bộ học sinh, lực lượng tham gia công tác thi.

Sau vụ thầy giáo coi thi mắc COVID-19, Quảng Nam chuẩn bị thế nào cho thi đợt 2? - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi đợt 1 tại điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam – Ảnh: LÊ TRUNG

Sáng 21-8, tại cuộc họp trực tuyến giữa ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Nam và các địa phương, ông Trần Văn Tân – phó chủ tịch UBND tỉnh, cho biết Bộ GD-ĐT dự kiến tổ chức đợt 2 vào cuối tháng 8, đó mới là dự kiến.

Ông Tân đã giao cho Sở GD-ĐT chủ trì phối hợp với ngành y tế và các địa phương liên quan để chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để tổ chức đợt thi thứ hai trên tinh thần rút kinh nghiệm những vấn đề còn tồn tại ở đợt thi trước.

Vì vậy phải chuẩn bị ngay từ đầu thật kỹ lưỡng, thận trọng, kể cả từng điểm thi, giáo viên coi thi, lực lượng tham gia kỳ thi, thí sinh. Tinh thần là chỉ thi khi chúng ta kiểm soát tốt dịch bệnh, phải linh hoạt giải quyết phù hợp với tình hình thực tế.

Ông Tân cho biết đến ngày 22-8, Quảng Nam vẫn còn ba địa phương thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16. Tinh thần là Quảng Nam chỉ tổ chức kỳ thi khi không còn địa phương nào thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16.

Nếu tổ chức thi đợt 2 như dự kiến của Bộ GD-ĐT thì tỉnh sẽ giao cho Sở GD-ĐT chỉ đạo các địa phương phải thực hiện khai báo y tế những người liên quan đến kỳ thi như học sinh, giáo viên, lực lượng tham gia kỳ thi.

Trên cơ sở khai báo y tế, nếu thấy có yếu tố dịch tễ thì lấy mẫu xét nghiệm. Chỉ lấy mẫu những người nghi ngờ yếu tố dịch tễ chứ không thể lấy mẫu hết học sinh, giáo viên, cán bộ lực lượng coi thi.

“Rút kinh nghiệm đợt thi trước, đợt thi này chúng tôi phải làm chặt chẽ hơn, kỹ lưỡng hơn. Vì vậy phải làm tốt việc khai báo y tế mới kiểm soát được, bởi tổ chức kỳ thi trong bối cảnh hết sức đặc biệt”, ông Tân nói.

Dự kiến đợt thi thứ hai này tỉnh Quảng Nam có hơn 9.000 thí sinh dự thi.

Trước đó, một thầy giáo ở Hội An, coi thi tốt nghiệp THPT ở huyện miền núi Phước Sơn, Quảng Nam, đã có kết quả dương tính với COVID-19. Sở Y tế đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 181 trường hợp F1, 1.114 trường hợp F2 liên quan thầy giáo này.

Nguồn: https://tuoitre.vn/sau-vu-thay-giao-coi-thi-mac-covid-19-quang-nam-chuan-bi-the-nao-cho-thi-dot-2-20200821141455573.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *