Những lưu ý khi chọn và thiết kế nội thất – Lifeconcept

Nhà phố thường hẹp về chiều ngang nên sẽ dễ gây ngột ngạt và bí bách. Để khắc phục tình trạng này, gia chủ nên chọn những thiết kế nội thất đẹp nhưng tạo được cảm giác rộng rãi cho ngôi nhà. Cách thức phổ thông được các chủ nhà tuyển lựa đó là đặt những tấm gương trong nhà. Với đặc tính phản chiếu hình ảnh, những tấm gương sẽ tạo cảm giác ngôi nhà được rộng rãi và thoáng đạt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt thêm một vài chậu cây xanh trong nhà mình. Nó sẽ giúp không khí trong nhà trong lành và tươi mát hơn. Cửa sổ hay những khe hở cũng sẽ giúp giảm bớt cảm giác chật hẹp và ngột ngạt trong nhà bạn.
 


Gương sẽ tạo cảm giác rộng rãi cho không gian nhà bạn

Tăng diện tích dùng cho ngôi nhà
 
Để tăng diện tích sử dụng cho ngôi nhà, điều bạn cần làm là dùng nội thất hợp lý. Việc bố trí nội thất hợp lý cũng sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà. Trong thiết kế nội thất hiện đại, các chi tiết rườm rà thường sẽ bị loại bỏ để tăng diện tích khả dụng. Thay vào đó sẽ là những chi tiết đơn giản nhưng vẫn mang nét tinh tế sang.

Dùng chất liệu thân thiện với môi trường

khuynh hướng thiết kế thi công nội thất nhà phố hiện giờ thường chú trọng việc sử dụng nội thất thân thiện với môi trường. Các vật liệu gỗ, tre, đá tự nhiên và cây xanh được chọn lọc khá nhiều khi thiết kế nội thất nhà phố. Bàn ghế, tủ, mặt bàn bếp và cầu thang là những nội bất thường được làm từ các chất liệu này.

Hạn chế tác động đến môi trường là khuynh hướng xây dựng rất phổ thông hiện.

 
Thiết kế thi công nội thất nhà phố nên quan hoài đến chất liệu thân thiện với môi trường

Tạo sự tương phản trong các vật dụng nội thất

Để tạo được nét hiện đại và sang trong nội thất, gia chủ nên sử dụng những món nội thất tương phản. Sự tương phản trong thiết kế nội thất sẽ làm nổi bật các điểm nhấn độc đáo cho căn nhà. Hãy lựa chọn những vật sẽ làm điểm nhấn và những vị trí cần tạo điểm nhấn một cách hợp lý để vẫn tạo được sự hài hòa cho ngôi nhà và khiến nó không bị lạc quẻ. 

Dùng nội thất sáng ý đa năng

Ngành công nghiệp nội thất càng ngày càng phát triển. Các thiết bị nội thất càng ngày càng trở nên đương đại hơn. Các mẫu thiết bị nội thất thông minh và nhiều chức năng đang trở thành khuynh hướng giờ. Những vật dụng này càng ngày càng trở nên phổ thông trong các gia đình Việt. 

Nội thất thông minh và đa năng giúp cuộc sống của bạn tiện lợi hơn. Nó cũng giúp bạn tối ưu hóa diện tích sử dụng cho căn nhà.
 


Nội thất đa năng sáng ý sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

Quan tâm đến ánh sáng trong nhà

Ánh sáng là một nhân tố rất quan yếu trong thiết kế nhà phố. Nhà phố thường bị thiếu ánh sáng do nhà thường sâu, có nhiều tầng và diện tích bề ngang hẹp. vì vậy, khi thiết kế thi công nội thất nhà phố cần xem chiếu sáng đầy đủ cho không gian sống trong nhà. Kiến trúc sư khi thiết kế cần tâm tính các khoảng thông tầng để lấy ánh sáng. Cũng có thể thiết kế thêm cửa sổ hay giếng trời để tận dụng ánh sáng thiên nhiên. Bên cạnh đó, bạn nên dùng ánh sáng từ đèn khí. Nguồn sáng này sẽ giúp cho nhà bạn yên ấm và sáng sủa hơn.

Xem chi tiết tại: Thiết kế thi công nội thất nhà phố – những điểm cần lưu ý

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT LIFECONCEPT

VĂN PHÒNG
Tầng 03, Tòa nhà Winhome, 82 Ung Văn Khiêm, P. 25, Q. Bình Thạnh, tỉnh thành HCM.
P: (028)22 429 494 – 0902 900 449

XƯỞNG SẢN XUẤT
36/3Z Ấp Hậu Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, đô thị HCM.

Website: https://www.lifeconcept.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *