Manila cấp không máy tính bảng, laptop cho thầy trò học từ xa

Manila cấp không máy tính bảng, laptop cho thầy trò học từ xa - Ảnh 1.

TTO – Từ tuần tới chính quyền thành phố Manila, Philippines bắt đầu phân bổ máy tính bảng và laptop cho các giáo viên và học sinh trường công lập để họ có phương tiện học từ xa.

Manila cấp không máy tính bảng, laptop cho thầy trò học từ xa - Ảnh 1.

Hình ảnh về các thiết bị điện tử hỗ trợ học từ xa sẽ được phát cho các giáo viên, học sinh trường công lập tại Manila, Philippines trong tuần tới đăng trên Facebook của Văn phòng Thông tin cộng đồng – Ảnh chụp lại màn hình

Theo trang web của mạng phát thanh truyền hình GMA Network (Philippines), trong thông báo đăng trên tài khoản Facebook, Văn phòng thông tin cộng đồng Manila cho biết ngoài laptop, máy tính bảng, bộ phát sóng wifi bỏ túi cũng sẽ được cấp cho các giáo viên, trong khi những thẻ SIM có sẵn 10GB dữ liệu sẽ phát cho học sinh.

Đây là chương trình được thực hiện theo thỏa thuận ghi nhớ ký ngày 17-8 giữa Thị trưởng thành phố Manila, ông Francisco ‘Isko Moreno’ Domagoso, và ông Maynard Ngu, CEO công ty Cherry Mobile có trụ sở tại Philippines.

Trong tháng 6 năm nay, chính quyền thành phố Manila đã thông báo kế hoạch dành riêng khoản ngân sách 994 triệu peso Philippines (20.482.155 USD) để mua máy tính bảng, laptop và dữ liệu Internet phục vụ việc học từ xa cho học sinh và giáo viên trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19.

Theo chính quyền thành phố, đây là khoản ngân sách được chuyển đổi mục đích sử dụng từ những khoản tiền đã được dự trù cấp cho các hoạt động của trường học, trong đó bao gồm kinh phí xây dựng trường lớp và tổ chức hội thao cho học sinh.

Khi đó ông Moreno nói mỗi người trong số 10.000 giáo viên ở Manila sẽ được nhận một laptop và một bộ phát sóng wifi với khoảng 10 GB dữ liệu sử dụng mỗi tháng.

Cũng theo thị trưởng Manila, sẽ có các công cụ kiểm soát để đảm bảo các thiết bị máy tính bảng, laptop và bộ phát sóng wifi chỉ được sử dụng cho mục đích học tập của nhà trường.

Nguồn: https://tuoitre.vn/manila-cap-khong-may-tinh-bang-laptop-cho-thay-tro-hoc-tu-xa-20200818162328709.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *