Dịch bệnh COVID-19 tăng báo động ở các trường đại học Mỹ

Dịch bệnh COVID-19 tăng báo động ở các trường đại học Mỹ - Ảnh 1.

TTO – Đại học Indiana tại Bloomington, Mỹ ngày 3-9 đã yêu cầu các sinh viên sống trong các nhà chung của hội huynh đệ và nữ sinh dọn ra ngoài, do tỉ lệ dương tính với COVID-19 tăng ở mức “đáng báo động” tại đây.

Dịch bệnh COVID-19 tăng báo động ở các trường đại học Mỹ - Ảnh 1.

Một sinh viên của Đại học North Carolina tại Chapel Hill dọn ra ngoài theo yêu cầu của nhà trường do xuất hiện ở dịch COVID-19 tại đây, ảnh chụp ngày 30-8 – Ảnh: REUTERS

Tài khoản Twitter của ĐH Indiana ở Bloomington cho biết hơn 50% số trường hợp xét nghiệm dương tính với virus corona là ở các ngôi nhà của hội huynh đệ và hội nữ sinh, cao hơn nhiều so với tỉ lệ dương tính trong ký túc xá chung.

Nhà trường yêu cầu các thành viên của hội huynh đệ và nữ sinh đại học “đánh giá lại tình hình sống hiện tại của họ”, dù ĐH Indiana ở Bloomington và các chuyên gia y tế cộng đồng cho rằng những ngôi nhà này không an toàn với điều kiện đại dịch.

Nhà trường cho biết họ không có nhiều quyền quản lý đối với những ngôi nhà sở hữu tư nhân trong khuôn viên trường, nhưng hi vọng hội huynh đệ, hội nữ sinh và chủ tài sản có thể làm việc cùng nhau và sớm thu xếp về nơi ở mới.

Có bốn hội nữ sinh ở trường Đại học bang Kansas cũng trở thành ổ dịch COVID-19, và tình trạng chung là tại ít nhất 36 bang ở Mỹ đã xuất hiện các trường hợp dương tính trong trường đại học, cao đẳng, sau khi các trường mở cửa lại sau kỳ nghỉ hè rải rác từ giữa tháng 8. 

Theo CNN, đến cuối tháng 8, các trường cao đẳng, đại học ở Mỹ tại 36 bang ghi nhận ít nhất 8.700 ca dương tính với COVID-19 .

Hiện nhiều trường vẫn đang tổ chức đón hàng ngàn sinh viên nhập học. Một số trường chỉ tổ chức học trực tuyến. Các trường có tổ chức các lớp học truyền thống bên cạnh hình thức trực tuyến đã ghi nhận số ca dương tính với COVID-19 tăng đáng báo động.

Theo Reuters, số ca nhiễm virus corona mới đã giảm trên toàn nước Mỹ liên tục trong 6 tuần qua. Trừ vùng trung tây, các bang Iowa, North Dakota và South Dakota có tỉ lệ xét nghiệm dương tính mới tăng đến 20%, bang Minnesota tăng 27% và bang Indiana tăng 34%.

Nguồn: https://tuoitre.vn/dich-benh-covid-19-tang-bao-dong-o-cac-truong-dai-hoc-my-20200904104722959.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *