ĐH Y dược TP.HCM điều chỉnh thời gian nhận chứng chỉ tiếng Anh xét tuyển

ĐH Y dược TP.HCM điều chỉnh thời gian nhận chứng chỉ tiếng Anh xét tuyển - Ảnh 1.

TTO – Bộ GD-ĐT vừa yêu cầu Trường ĐH Y dược TP.HCM điều chỉnh thời gian nhận hồ sơ xét tuyển (chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) với thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường này.

ĐH Y dược TP.HCM điều chỉnh thời gian nhận chứng chỉ tiếng Anh xét tuyển - Ảnh 1.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi chia sẻ thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Y dược TP.HCM với học sinh trong chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2020 do báo Tuổi Trẻ tổ chức – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Trước đó, ngày 7-9, hiệu trưởng Trường ĐH Y dược TP.HCM đã có công văn gửi Vụ Giáo dục đại học – Bộ GD-ĐT xin ý kiến chỉ đạo và hướng dẫn xử lý việc trường tiếp tục nhận bản sao chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Nộp bổ sung chứng chỉ tiếng Anh trước 19-9

Chiều nay 9-9, Bộ GD-ĐT đã có công văn trả lời Trường ĐH Y dược TP.HCM về đề xuất của trường liên quan đến việc gia hạn thời gian nộp hồ sơ bổ sung chứng chỉ tiếng Anh đối với thí sinh đăng ký xét tuyển kết hợp (phương thức 2).

Theo đó, Bộ GD-ĐT cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại một số địa phương, ngày 28-8, bộ đã ban hành công băn 3113/BGDĐT-GDĐH điều chỉnh một số mốc thời gian trong lịch triển khai công tác tuyển sinh trình độ đại học so với thông tin trước đó.

“Để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh, Bộ GD-ĐT đề nghị Trường ĐH Y dược TP.HCM điều chỉnh thời gian nhận hồ sơ xét tuyển theo quy định, phù hợp với kế hoạch điều chỉnh nguyện vọng quy định tại công văn trên’, công văn của Bộ GD-ĐT nêu rõ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM, cho biết: ‘Dựa trên hướng dẫn này của Bộ GD-ĐT, dự kiến từ ngày 14-9 nhà trường sẽ nhận chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đến trước ngày 19-9 đối với tất cả thí sinh có nguyện vọng xét tuyển theo phương thức 2″.

Đồng thời, nhà trường cũng kiến nghị Bộ GD-ĐT hỗ trợ mở cổng thông tin tuyển sinh để trường cập nhật dữ liệu vào hệ thống.

Thí sinh không biết thời hạn nộp chứng chỉ

Trước đó, một số thí sinh xét tuyển vào Trường ĐH Y dược TP.HCM theo phương thức 2 phản ánh do không đọc được thông báo của trường về thời gian nộp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nên trễ hạn.

Trong đề án tuyển sinh đại học năm 2020 của Trường ĐH Y dược TP.HCM công bố có nêu thời gian dự kiến nhận bản sao chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ ngày 24 đến 26-8.

Nhiều thí sinh cho hay đã đăng ký xét tuyển nguyện vọng theo phương thức 2 dù theo dõi thường xuyên website của trường, nhưng không thấy thông báo thời điểm chính thức nhận hồ sơ. Do vậy, một số thí sinh không biết thời gian để nộp bản sao chứng chỉ tiếng Anh theo quy định của trường.

Ngày 29-8, Trường ĐH Y dược TP.HCM công bố danh sách 468 thí sinh nộp bản sao chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, nhiều thí sinh khác đã đăng ký xét tuyển theo phương thức 2 chưa nộp bản sao chứng chỉ nên không có tên trong danh sách này.

Do vậy, một số phụ huynh của các thí sinh chưa kịp nộp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đã có đơn cứu xét gửi Bộ GD-ĐT và các cơ quan chức năng lo ngại về việc con họ mất cơ hội xét tuyển vào Trường ĐH Y dược TP.HCM.

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi, theo đề án tuyển sinh nhà trường công bố hôm 1-6, trường nhận bản sao chứng thực chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ ngày 24-8 đến 17h ngày 26-8 đối với thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức 2. 

Thực hiện kế hoạch trên, nhà trường đã nhận được 468 hồ sơ, cập nhật vào hệ thống cơ sở dữ liệu của cổng thông tin tuyển sinh Bộ GD-ĐT và công khai trên cổng thông tin trường.

“Sau khi Bộ GD-ĐT điều chỉnh lịch công tác tuyển sinh, trường tiếp tục nhận bản sao chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cho các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. 

Tuy nhiên, đến thời điểm này còn một số thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 do không đọc kỹ đề án tuyển sinh cũng như các thí sinh dự kiến thay đổi, bổ sung nguyện vọng từ ngày 19-9 đến 27-9 nên chưa nộp bản sao chứng chỉ tiếng Anh”, ông Khôi cho biết thêm.

Nguồn: https://tuoitre.vn/dh-y-duoc-tphcm-dieu-chinh-thoi-gian-nhan-chung-chi-tieng-anh-xet-tuyen-2020090917182087.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *