Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 tất cả học sinh, cán bộ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 tất cả học sinh, cán bộ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

TTO – Đà Nẵng sẽ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với tất cả học sinh, cán bộ giáo viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 để đảm bảo kỳ thi an toàn và hiệu quả.

Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 tất cả học sinh, cán bộ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Học sinh lớp 12 tại Đà Nẵng nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT trước khi có quyết định hoãn thi – Ảnh: Đ.C.

Sáng 22-8, UBND TP Đà Nẵng đã có thông báo kết luận của chủ tịch UBND TP tại buổi giao ban trực tuyến ngày 21-8 với các quận, huyện về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Trong đó, liên quan đến việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kết luận đề nghị các đơn vị liên quan thực hiện các nội dung:

Giao Sở GD-ĐT Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện và các đơn vị  liên quan khẩn trương làm việc, thống nhất phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, báo cáo UBND TP trong ngày 22-8 để xem xét, quyết định.

Giao Sở Thông tin – truyền thông chủ trì, phối hợp với các phương tiện thông tin đại chúng tuyên truyền, thông báo đến người dân về chủ trương của UBND TP sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với tất cả học sinh, cán bộ giáo viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 để đảm bảo kỳ thi an toàn và hiệu quả.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống COVID-19 của Chính phủ chiều 21-8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đề nghị Bộ GD-ĐT phối hợp TP lên phương án thực hiện kỳ thi tốt nghiệp cho gần11.000 học sinh vì càng chậm trễ sẽ ảnh hưởng đến tương lai của các em.

Theo ông Thơ, ngày 9 và 10-9 là thời gian thích hợp để tổ chức thi bởi thời điểm này dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát.

Nguồn: https://tuoitre.vn/da-nang-xet-nghiem-covid-19-tat-ca-hoc-sinh-can-bo-tham-gia-ky-thi-tot-nghiep-thpt-2020082016565001.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *