Cách trang trí hòn non bộ đẹp ngoài trời cho ngôi nhà của bạn

Hiện nay hòn non bộ đẹp ngoài trời đang được rất nhiều người ưa chuộng và muốn sở hữu. Cách trang trí hòn non bộ làm sao cho thật hài hòa với cảnh quan của cả ngôi nhà. Hòn non bộ mang lại rất nhiều giá trị nghệ thuật cũng như mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau. Bạn cần tìm hiểu cách trang trí đẹp để hòn non bộ của bạn trở nên đẹp nhất.

Hòn non bộ đẹp ở ngoài trời.

Hòn non bộ là gì?

Hòn non bộ là một kiệt tác nghệ thuật tái tạo và mô phỏng lại những ngọn núi to lớn, cảnh quan núi đồi tự nhiên bên ngoài vào trong các khu vườn, góc nhà để phục vụ mục đích thưởng ngoạn. Hòn non bộ còn được người người gọi với cái tên quen thuộc đó là “giả sơn”. Chơi hòn non bộ còn là những thú vui tao nhã của người Việt Nam, người Nhật Bản và người Trung Quốc,…

Ý nghĩa của hòn non bộ đẹp ngoài trời trong cuộc sống

Ngoài tác dụng mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn hòn non bộ còn có tác dụng mang đến sự cân bằng về mặt âm dương. Núi là nơi hội tụ tinh túy của đất trời, sông là biểu tượng của biển cả. Nước là tài lộc, những dòng chảy của nước biểu trưng cho tài lộc luôn chảy vào ngôi nhà của bạn.

Hòn non bộ ngoài trời mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn.

Hòn non bộ đẹp còn giúp ta hiểu thêm về giá trị cuộc sống. Đó là sự liên kết, nương tựa lẫn nhau, giúp chúng ta hiểu được rằng, mọi việc trên thế gian này đều như một sợi dây kết nối. Chúng ta cần biết cân bằng, kết hợp hài hòa mọi thứ lại.

Như vậy có thể thấy rằng, hòn non bộ không chỉ là một vùng non nước , trời mây được thu nhỏ lại mà còn mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Không những thế còn mang yếu tố phong thủy, hợp mệnh.

Cách trang trí hòn non bộ đẹp ngoài trời

Tỉ lệ phù hợp

Bạn muốn có một hòn non bộ đẹp thì trước hết phải có một tiểu cảnh, một bố cục tỷ lệ hài hòa với ngôi nhà. Kích thước của hòn non bộ cần phải kết hợp hài hòa với không gian cảnh quan sân vườn.

Chọn tỉ lệ kích thước của hòn non bộ.

Hình dáng hòn non bộ

Khi bạn tạo những hình thế núi non thì cũng cần phải tính đến các yếu tố của quy luật vật lý. Giống như núi nghiêng cần có vật nào đó đỡ để không bị đổ, bệ đỡ phải chịu được toàn bộ trọng lượng của núi. Khi thi công bạn nên sử dụng thống nhất một loại đá để non bộ giống với ngọn núi tự nhiên bên ngoài, không bị mờ nhạt.

Cách lựa chọn đá

Khi thiết kế hòn non bộ nên lựa chọn các loại đá lâu năm để có độ bền và có kết cấu chắc chắn và ít bị bào mòn. Việc lựa chọn đá thế này giúp bạn giữ được hòn non bộ lâu hơn và chắc chắn hơn. Không làm ảnh hưởng đến kết cấu tổng thể và độ bền của tiểu cảnh non bộ. Góp phần điểm tô cho ngôi nhà của bạn.

Lựa chọn cây phù hợp

Non bộ ở Việt Nam thường có thêm yếu tố cây xanh và nước để tạo nên một tiểu cảnh hòn non bộ. Nếu có thêm thác nước đi kèm thì tính thẩm mỹ của non bộ sẽ tăng lên rất nhiều.


Kết hợp cây xanh cùng với hòn non bộ trở nên tuyệt đẹp hơn.

Khi kết hợp với những loại cây xanh phù hợp bạn sẽ cảm thấy hòn non bộ trở lên đẹp hơn hết. Tuy nhiên cần phải chú ý đến kỹ thuật trồng cây trên đá sao cho cây xanh không bị héo.

Chọn cá không xung khắc với nhau

Cá khi được nuôi trong hồ hòn non bộ cần phải sinh sôi, nảy nở, tránh thả những loài cá gây xung khắc với những loài còn lại xuống trong cùng một hòn non bộ. Trong phong thủy đây là điềm xấu và sẽ gây ra rủi ro.

Đây là loại hình hòn non bộ đẹp ngoài trời phù hợp cho những gia đình có diện tích sân vườn rộng rãi. Diện tích để xây hòn non bộ ngoài trời từ khoảng vài mét vuông lên đến vài chục mét vuông. Trên thực tế thì sẽ không có quy định nào bắt buộc về kích thước xây dựng chúng. Chỉ cần đúng với nhu cầu và kết hợp hài hòa với diện tích căn nhà bạn là được.

Hòn non bộ đẹp ngoài trời phù hợp với mọi gia đình.

Hòn non bộ ngoài trời giúp cho cuộc sống của gia đình bạn luôn thịnh vượng, an lành. Với vị trí này, bạn không nên xây kích thước lớn hơn so với kích thước ngôi nhà bạn. Tránh để non bộ che khuất toàn bộ mặt tiền, sẽ ảnh hưởng xấu đến tài lộc.

Đó là toàn bộ nội dung về thi công hòn non bộ đẹp ngoài trời hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với bạn. Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích và giúp cho bạn có thêm nhiều lựa chọn hòn non bộ ngoài trời đẹp nhất phù hợp cho gia đình bạn.


Thi công, thiết kế hòn non bộ đẹp ngoài trời.

Hoàng Kim Landscape – với đội ngũ kiến trúc sư sáng tạo và chuyên nghiệp. Kỹ thuật thiết kế và thi công hòn non bộ tân tiến. Tiểu cảnh và một số mẫu đá – linh hồn của hòn non bộ đều nhập khẩu từ Trung Quốc và Nhật Bản. Chúng tôi luôn cam kết đến bạn hòn non bộ đẹp ngoài trời đạt chuẩn về thẩm mỹ và phong thủy; luôn nổi bật ở mọi góc độ.

Mọi thông tin chi tiết hãy liên hệ thông tin bên dưới đây để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY CẢNH QUAN SÂN VƯỜN HOÀNG KIM

  • Hotline: 0934.55.44.69
  • Email: honnonbohoangkim@gmail.com
  • Địa chỉ:  78 đường số 3, KDC Hồng Long, phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *